Gương “người tốt việc tốt” trong hiến đất mở rộng đường Hồng Tiến từ cổng Ông Phúc đi cầu mới thôn Tam Sơn

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Cán bộ, nhân dân thôn Hồng Tiến đã tích cực GPMB tuyến đường từ cổng Ông Phúc thôn Hồng Tiến đi cầu mới Tam Sơn với chiều dài 1,7km, bề mặt đường rộng 7m, đổ bê tông 5,5m. Trong những ngày đầu giải phóng đã có nhiều hộ gia đình gương mẫu, hiến đất, tháo dỡ các công trình tường bao, trụ cổng, điển hình như:

1. Hộ ông Lê Văn Đức (Lương) hiến 40m2 đất, tháo dỡ 50m tường bao.

2. Hộ ông Lê Văn Phúc (Hiền) hiến 30m2 đất, tháo dỡ 40m tường bao.

3. Hộ Ông Lê văn Thường (Pháo) hiến 25m2 đất, tháo dỡ 30m hàng rào có trụ bê tông kiên cố.

4. Hộ Ông Nguyễn văn Kiên (nguyệt) hiến 25m2 đất, tháo dỡ 30m tường bao, 2 trụ cổng kiên cố.

5. Hộ bà Lê Thị Thoa hiến 16m2 đất, tháo dỡ 20m tường bao.

6. Hộ Ông Nguyễn văn Hưng (Vân) hiến 18m2 đất, tháo dỡ 20m tường bao.

7. Hộ Ông Lê Văn Cường (Thắm) hiến 16m2 đất, tháo dỡ 20m tường bao.

8. Nguyễn Văn Tuấn (Bé) hiến 9m2 đất, tháo dỡ 10m tường bao kiên cố.

9.Nguyễn văn Quang hiến 9m2 đất, tháo dỡ 10m tường bao, 2 trụ cổng, 7m mái cổng kiên cố.

10. Nguyễn Thị Mai (quang) hiến 5m2 đất, tháo dỡ tường bao, trụ cổng kiên cố.

11. Hộ Ông Nguyễn Văn Tiếp (liệu), hiến 4,2m2, tháo dỡ tường bao.

12. Nguyễn Văn Tấn (Thuận) hiến 4m2, tháo dỡ tường bao, trụ cổng kiên cố.

13. Nguyễn văn Tú hiến 4m2 đất, tháo dỡ 6m tường bao.

Với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, sự đoàn kết thống nhất của nhân dân, phong trào hiến đất mở đường sẽ tiếp tục được lan tỏa trong mỗi người dân. Việc GPMB, mở rộng đường Hồng Tiến đi cầu Tam Sơn sớm hoàn thành theo kế hoạch, góp phần hoàn thiện các tiêu chí về thôn NTM kiểu mẫu, sớm đưa xã Thường Thắng đạt chuẩn NTM nâng cao.