Hội LHPN huyện Hiệp Hoà tổ chức về nguồn thăm Lăng Bác cho trẻ mồ côi

Hội LHPN huyện Hiệp Hoà vừa tổ chức chuyến về thăm Khu di tích Bác Hồ tại khu vực Lăng Bác cho 30 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đây các em được thăm nhà sàn, ao cá Bác Hồ - Nơi Bác đã sống và làm việc trong những năm tháng cuối đời, thăm quan Bảo tàng Hồ Chí Minh và xem những thước phim lịch sử về Bác. Đây cũng là dịp để các con chưa có điều kiện về Lăng viếng Bác được trải nghiệm một chuyến đi để hiểu hơn rõ về lịch sử dân tộc, trân trọng, biết ơn những anh hùng dân tộc đã hy sinh, cống hiến cho nền độc lập của nước nhà. Đặc biệt bày tỏ lòng thành kính, biết ơn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đất nước.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Chùa Linh Quang, Dự án Cho em là đơn vị nhận đỡ đầu 30 trẻ mồ côi đã tổ chức tặng quà động viên các con (gồm cặp sách, bút vở, bánh kẹo) và trao tiền hỗ trợ Chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho các em trong 6 tháng đầu năm 2024, tổng trị giá là 105 triệu đồng.

BBT – Ngọc