Công an xã Thường Thắng thực hiện nghi lễ chào cờ Tổ quốc ngoài trời

查看数次:
Công an xã Thường Thắng thực hiện nghi lễ chào cờ Tổ quốc ngoài trời

Nghi lễ chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca là một nghi lễ thiêng liêng, là hoạt động sinh hoạt chính trị nhằm giáo dục truyền thống cho mỗi công dân Việt Nam nói chung, mỗi cán bộ chiến sĩ CAND nói riêng về lòng trung thành tuyệt đối với Tổ quốc và nhân dân Việt Nam. Chào cờ Tổ quốc đối với lực lượng CAND đã được Bộ trưởng Bộ Công an quy định tại Thông tư số 36/2019/TT-BCA và được thực hiện vào “buổi sáng trong ngày làm việc đầu tiên của tuần đầu tháng”.

Hiện nay công an xã là một cấp trong lực lượng CAND; chức năng, nhiệm vụ quyền hạn và tổ chức bộ máy của công an xã được quy định cụ thể tại Thông tư số 45/2022/TT-BCA, ngày 01/11/2022 và đang đẩy mạnh thực hiện mô hình “Công an xã Thân thiện-Phục vụ-Kỷ cương”.

Thực hiện sự chỉ đạo, sáng ngày 6/3/2023 Công an xã Thường Thắng tổ chức Lễ chào cờ Tổ quốc ngoài trời. Dự Lễ chào cờ có các đồng chí Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ, Lực lượng CA xã, trưởng các đoàn thể, công chức xã cùng công an viên thôn đã về dự đông đủ. Đây là vinh dự, trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi cán bộ, chiến sĩ CSND. Đồng thời xây dựng hình ảnh lực lượng CAND các cấp thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Phạm Phương

Total visited in day: 965